Cặp bạn thân Phùng Khánh Linh – Trang lần đầu tung ca khúc song ca, chốt hạ năm 2018 Âm lịch

Trí Kiên

Sau nhiều sản phẩm phối hợp chỉ dừng lại ở khâu sản xuất, cặp bạn thân với những sự đồng điệu về âm nhạc đã quyết định song ca cùng nhau trong một ca khúc mới toanh phát hành ngay ngày cận Tết.

2018 là một năm thành công đối với cả Phùng Khánh Linh và Trang (hay còn được biết đến là Nhạc của Trang). Nếu như cựu thí sinh The Voice 2015 sở hữu bản hit đình đám “Hôm Nay Tôi Buồn” ngay khi vừa mới Nam tiến thì Trang lại có những dấu ấn rực rỡ trên mặt trận sáng tác với “Chắc Anh Đang”, “Nếu Có Một Ngày”.

Với xuất phát điểm đều là những nghệ sĩ Indie, Phùng Khánh Linh và Trang đã có khá nhiều sản phẩm hợp tác với nhau. Đó là “Hãy Bảo Nắng Về Đi” do Trang sáng tác và Linh thể hiện, đó là những “Hôm Nay Tôi Buồn”, “Trên Ô Cửa Máy Bay” và “Thành Phố Xa Lạ” mà Trang đảm nhận vai trò hòa âm, phối khí.

“Linh quen biết Trang từ khi Trang còn đang là một du học sinh, và gần một năm rưỡi trở lại đây bọn mình mới có cơ hội gặp gỡ ngoài đời. Vì có những sự giống nhau về gu âm nhạc, về cách sống, cách đối nhân xử thế nên 2 đứa đã trở nên thân hơn, và Trang cũng hỗ trợ Linh rất nhiều trong âm nhạc”, Phùng Khánh Linh chia sẻ về tình bạn của cả 2.

Thân nhau là thế nhưng cả 2 chỉ mới dừng lại ở khâu sản xuất chứ chưa bao giờ có sản phẩm hát chung với nhau. Vì vậy nhân dịp Tết đến, Phùng Khánh Linh và Trang đã ngồi lại cùng nhau và quyết định thực hiện chung 1 ca khúc song ca. Bài hát với tên “Mẹ Ơi Cho Con Về Nhà” tiếp tục do Trang sáng tác và phối khí, theo đuổi dòng nhạc ballad chủ đạo.

Ngay từ tựa bài, khán giả có thể đã đoán được đây là một ca khúc hát về tình cảm gia đình. Đây là đề tài không bao giờ cũ trong âm nhạc, đặc biệt tại thời điểm Tết đến Xuân về, khi những người con xa xứ đang đếm ngược đến ngày nghỉ để quay về nhà đón năm mới. “Mẹ Ơi Cho Con Về Nhà” vì vậy mà sẽ rất phù hợp để nghe trong những ngày như thế này, nhưng đó chưa phải là tất cả thông điệp mà bộ đôi Phùng Khánh Linh và Trang muốn truyền tải đến người hâm mộ.

“Mẹ Ơi Cho Con Về Nhà” sẽ được ra mắt vào ngày 2/2 tới đây, tức ngày 28 Tết Âm lịch trên kênh Youtube chính thức của Nhạc của Trang và các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

 

 

 

 

 

Loading...