Không kiêng nể song Hằng, Võ Hoàng Yến quát mắng Bella vì catwalk xấu, chê Linh Chi catwalk như đi chơi

Trí Kiên

Sau nhiều lần “thấp thỏm” chờ đợi của khán giả, cuối cùng thử thách catwalk cũng xuất hiện tại The Face Vietnam 2018. Top 9 thí sinh xuất sắc nhất chương trình đã có những bài học bổ ích về kĩ năng catwalk, cũng như trải qua thử thách gay cấn nhất từ đầu chương trình đến giờ.

Với phần thể hiện ấn tượng, Trương Thanh Long là người giành chiến thắng thử thách Master class trong tập 9. Kết quả này được xem là một bất ngờ thú vị khi Võ Hoàng Yến chính là vị HLV đứng lớp, cũng chính vị HLV này trước đó đã từng lên tiếng đặt nghi vấn: “Không hình dung được Minh Hằng dạy thí sinh catwalk như thế nào?”.

Nhắc nhớ lại những tình tiết thú vị trong tập 1 The Face Vietnam 2018, khi chiêu dẫn thành công Tuyết Như, một thí sinh mạnh về kĩ năng catwalk, Võ Hoàng Yến đã nhắn nhủ: “Hãy giúp chị đánh bại Team Minh Hằng trong thử thách catwalk em nhé!”. Chưa kịp có cơ hội thể hiện trong bất kì phần thi catwalk nào, Huy Quang, Brian Trần, Tuyết Như, những gương mặt có khả năng catwalk tốt đã lần lượt bị loại khỏi hành trình của The Face Vietnam 2018.

Tương tự Team Võ Hoàng Yến, Team Thanh Hằng cũng có sự dừng chân đáng tiếc của những thí sinh sở hữu những sải chân chuyên nghiệp, từng chinh chiến trên các sàn runway uy tín. Điều này vô tình mang đến lợi thế cho “Team chân ngắn”. Khi ở tập 9 xuất hiện thử thách catwalk và Trương Thanh Long là đại diện ưu tú với màn thể hiện xuất sắc đã nhận được sự đánh giá cao của Mentor Võ Hoàng Yến.

Để mở đầu buổi học, Võ Hoàng Yến đã thị phạm những bước catwalk thần sầu trứ danh của mình. Bất ngờ hơn, nữ siêu mẫu còn sải những bước đi mạnh mẽ, phong trần của 1 người mẫu nam để hướng dẫn cho các thí sinh.

Với kinh nghiệm “càn quét” các sàn diễn của mình, Võ Hoàng Yến đã tận tình hướng dẫn những bài học về catwalk cho thí sinh, từ cách giữ dáng, bước đi cho đến cách xử lý những trang phục đa dạng khác nhau,…

Để buổi học thêm phần thú vị, Host Nam Trung và Võ Hoàng Yến đã “bày trò” với chiếc khăn trải bàn, biến vật dụng này thành nhiều thể loại trang phục khác nhau để thử thách thí sinh.

Lệ Nam biến hóa chiếc khăn trải bàn thành 1 chiếc đầm đuôi cá ôm cơ thể. Tuy nhiên, cách catwalk của thí sinh này còn nhiều lỗi, khiến Võ Hoàng Yến phải liên tục nhắc nhở.

Tuấn Kiệt lại có dịp “bung lụa” với chiếc tà trắng bay bổng khi catwalk khiến Võ Hoàng Yến gọi anh là Hàm Hương. Chứng kiến phần trình diễn của Tuấn Kiệt, Trương Thanh Long gật gù thừa nhận: “Một đối thủ nặng ký”.

Mạc Trung Kiên bị bịt mắt khi catwalk, thế nhưng lại nhận được lời khen nhưng ngụ ý chê bai từ HLV: “Bịt mắt lại thấy đẹp hơn”.

Thử thách cá nhân chính thức được hé lộ: Catwalk bịt mắt vượt địa hình. Với đường đi đầy sỏi đá và những bục cao chông chênh làm chướng ngại vật, các thí sinh phải đội thêm một chiếc mặt nạ cồng kềnh, hoàn thành phần catwalk của mình. Đây thực sự là một thử thách khó và nguy hiểm đối với cả người mẫu chuyên nghiệp.

Quỳnh Anh là thí sinh đầu tiên bước vào thử thách. Là thí sinh có kĩ năng catwalk tốt nhưng Quỳnh Anh vẫn khá chật vật để vượt qua thử thách lần này.

Tương tự Quỳnh Anh, Lệ Nam cũng vô cùng vất vả để không bị té ngã trong lúc trình diễn dù đã có nhiều kinh nghiệm catwalk. Trâm Anh thừa nhận catwalk là điểm yếu của bản thân. Dù vậy, cô đã cố gắng hết sức để vượt qua phần thi khó khăn này.

Bella liên tục mắc lỗi nhìn xuống để dò đường đi, bị Võ Hoàng Yến nhắc nhở khá nhiều. Nữ HLV đã lên tiếng yêu cầu dừng phần thi của Bella để nhắc nhở và cảnh cáo sẽ mời Bella ra khỏi set quay nếu thí sinh còn tiếp tục nhìn xuống đất trong lúc catwalk. Phần thi này của Bella bị Võ Hoàng Yến gọi là phong cách “slow motion”.

Thí sinh Như Mỹ tuy sợ hãi nhưng phần thể hiện của cô ngay từ khi bắt đầu lại vô cùng chắc chắn và mạnh mẽ. Trong lúc vượt địa hình, cô không giữ được thăng bằng nên đã “làm liều” nhảy từ bục cao xuống, may mắn là không xảy ra trầy xước nào.

Phần thi của Linh Chi bị đánh giá là như “đi chơi”. Quá lo lắng về thử thách, Linh Chi quên mất việc phải catwalk và tạo dáng mà chỉ tìm cách vượt qua các chướng ngại vật để hoàn thành chặng đường đầy trắc trở.

Tuấn Kiệt luôn tỏ ra hào hứng với mọi thử thách. Anh bày tỏ “sàn runway” đặc biệt này trông như 1 mê cung, và anh đã vượt qua thử thách này 1 cách khá nhẹ nhàng. Mạc Trung Kiên nhờ lợi thế “chân dài” đã tránh khỏi những cú ngã trong lúc catwalk. Anh chàng đã thể hiện được sự mạnh mẽ của mình khi vượt qua thử thách.

Trương Thanh Long nhận được phần thưởng là 1 chiếc ghế massage My Sofa đến từ thương hiệu ghế massage cao cấp Ogawa. Đồng thời, Trương Thanh Long là người quyết định thứ tự thi trong phần thử thách chính.

Loading...