Tôn Tuấn Kiệt đốn tim Mạc Trung Kiên bằng màn tỏ tình ‘ngọt như mía lùi’

Trí Kiên

Thử thách cá nhân trong tập 6 The Face Vietnam 2018 được gia tăng về độ khó khi thách thức các thí sinh lồng tiếng cho một đoạn TVC quảng cáo của Trà sữa Macchiato Không Độ. Sự thật như lời đùa khi Võ Hoàng Yến chính là vị mentor đứng lớp trong Master class tập này.

Không phải Minh Hằng, một cô diễn viên với 10 năm kinh nghiệm, sành sỏi với các câu thoại và thuộc nằm lòng cách biểu cảm trong giọng nói. Cũng không phải Thanh Hằng, một cô siêu mẫu đa tài, lấn sân qua nghiệp diễn xuất và gặt hái không ít những thành công. Võ Hoàng Yến một người luôn tự nhận bản thân có khuyết điểm về giọng nói, lại chính là vị mentor đứng lớp trong Master class tập 6, một lớp học mang đến cho các thí sinh kỹ năng đọc diễn cảm những câu thoại trong TVC quảng cáo. Điều này mang đến sự bất ngờ cho chính học trò của Team Võ Hoàng Yến. Cụ thể, Tôn Tuấn Kiệt đã há hốc mồm và tròn xoe mắt khi thấy huấn luyện viên của mình xuất hiện.

Bỏ qua việc “thị uy” những kĩ năng mà mình không sành sỏi, Võ Hoàng Yến khiêm tốn trở thành “học trò” trong chính lớp Master class. Hai vị khách mời nắm giữ phần lớn trọng trách giảng dạy những kỹ năng là Voice talent – Khánh Ái cùng với Blogger Duy Khiêm ngố – một nhân vật được biết đến với khả năng giả nhiều giọng nói.

Bước vào lớp học, top 11 đã thẳng thắn thừa nhận những điểm yếu của bản thân. “Mở hàng” cho phòng “tự nhú nhận”, Mentor Võ Hoàng Yến chia sẻ rằng bản thân cô cũng từng có thời điểm không hiểu những gì mình đang nói, khó trách người khác. Nhưng với sự cầu tiến, Võ Hoàng Yến có mặt tại The Face Vietnam 2018 với vai trò huấn luyện viên và truyền đạt những bài giảng đến các thí sinh là cả một quá trình. Câu chuyện về sự nỗ lực và phấn đấu của Võ Hoàng Yến đã truyền cảm hứng một cách tích cực đến các thí sinh.

Mạc Trung Kiên của Team Thanh Hằng cũng mạnh dạn tự nhận bản thân thiếu tự tin vì nói nhanh, nói ngọng âm L và N. Để sửa cho lỗi phát âm, anh chàng này được Host Nam Trung giao cho những bài tập đọc vỡ lòng: “Mười Lăm quả Na, quả Nào cũng Nát”.

Lớp học được khởi động với một trò chơi “siêu ác”. Với 2 loại quả gợi vị chua cay: chanh và ớt, các thí sinh sẽ phải lần lượt nếm thử và buộc phải thốt ra câu “ngon khó cưỡng”. Khó có thể cất thành lời khi vừa cho vào đầu lưỡi vị chua và vị cay đã xộc lên tới mũi, lấn át cả tâm trí của các thí sinh. Chính vì thế có thể nhìn thấy sự miễn cưỡng trên gương mặt của top 11. Đặc biệt nhất phải kể đến Lệ Nam, bị Host Nam Trung ép uổng ăn tới nửa trái ớt hiểm đổi lại là sự chịu đựng một cách hài hước của cô, thể hiện trên gương mặt đỏ chót với 2 hàm răng nghiến chặt.

Buổi học còn có những tình huống “dở khóc dở cười” qua màn tỏ tình “loạn xí ngầu” giữa các thí sinh. Khi được yêu cầu thể hiện chiều sâu của ngôn từ qua câu nói “em yêu anh”, Mạc Trung Kiên được Quỳnh Anh và Như Mỹ thi nhau bày tỏ, nhưng vì mối quan hệ đã trở nên quá đỗi thân quen trong nhà chung, nên tiếng yêu từ các cô gái này được thốt ra không có sự ngọt ngào, ngược lại có phần hơi gượng gạo. Màn tỏ tình sai trái nhất phải kể đến “cặp đôi đam mỹ” giữa Mạc Trung Kiên và Tôn Tuấn Kiệt”. Bước đến nhẹ nhàng, giọng nói khẽ khàng, hít thở sâu, Tôn Tuấn Kiệt đốn tim Mạc Trung Kiên bằng lời tỏ tình “ngọt như mía lùi”. Hot boy của team Thanh Hằng đỏ mặt, tía tai và đổ gục một cách ngượng nghịu trên vai Tôn Tuấn Kiệt, màn tỏ tình này làm tất cả mọi người khoái chí và cười phá lên.

Sau khi đã có màn tập dượt và rèn luyện kỹ năng thoại, các thí sinh chính thức bước vào thử thách lồng tiếng. Đã có những màn rượt đuổi đến “nghẹt thở” những khung hình của TVC quảng cáo Trà sữa Macchiato Không Độ, mải mê nhìn khung hình nhiều thí sinh đã quên thoại, có những bạn vì mải mê thoại thì lại quên mất việc phải khớp câu khớp cảnh với đoạn quảng cáo. Thực tế công việc lồng tiếng cho TVC quảng cáo không quá vất vả như thế này, nhưng đặt trong thử thách tại The Face Vietnam 2018, độ khó được đặt ra cao hơn rất nhiều để mang đến áp lực và khám phá được những giới hạn mới của các thí sinh.

Team Võ Hoàng Yến với Tôn Tuấn Kiệt làm điểm sáng, Team Minh Hằng với Trâm Anh làm điểm sáng đã nhận được đánh giá cao từ những giám khảo khách mời. Với nguồn năng lượng tích cực, Tôn Tuấn Kiệt lần này đã biết cách làm cho các câu thoại của mình trở nên sinh động. Đặc biệt là cách nhấn nhá và làm chủ được cao độ khi thể hiện câu thoại “ngon khó cưỡng”, mang đến cho người nghe sự níu giữ lại hương vị của sản phẩm. Nhưng chính vì màn thể hiện vượt trội của anh vô tình lấn át đi phần kết hợp cùng với đồng đội. Đây chính là lý do, Team Võ Hoàng Yến đánh mất chiến thắng sau cùng về tay của “team chân ngắn”.

“Đội của Minh Hằng may mắn sở hữu Trâm Anh”, đây là những lời nhận xét của giám khảo. Nếu như Trương Thanh Long chật vật với cách làm cho câu thoại của mình trở nên “sang” hơn, Như Mỹ không điều chỉnh được cường độ của âm giọng tạo nên “độ chát” cho người nghe, Bella có sự cố gắng nhưng không để lại được dấu ấn qua cách thoại, thì Trâm Anh chính là “vị cứu tinh” mang về chiến thắng sau cùng ở thử thách Master class. Thậm chí, giám khảo Duy Khiêm ngố cho rằng chỉ cần gọt giũa một chút là có được đoạn TVC quảng cáo Trà sữa Macchiato Không Độ hoàn hảo. Sự khác biệt để team Minh Hằng giành được lợi thế ở phần này chính là sự hòa quyện trong cách phối hợp của giọng nam và giọng nữ.  

Loading...