‘Vụ trộm kỳ bí’ và cái kết đầy nhân văn trong Liveshow Kịch của sinh viên trường Báo

Trí Kiên

Tối ngày 09/01, Kịch Báo Chí đã mang đến cho hàng trăm khán giả có mặt tại hội trường lớn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền những thông điệp nhân văn và cao đẹp thông qua Liveshow Kịch tràn đầy cảm xúc mang tên ‘’Chuyến tàu định mệnh’’.

Hoành tráng và ấn tượng, đó chắc chắn là những từ ngữ chính xác nhất để miêu tả về đêm diễn ‘’Chuyến tàu định mệnh’’ vừa diễn ra tối ngày 09/01. Tiếp nối thành công từ Liveshow Kịch “Bố nói đi” ba năm trước, Liveshow Kịch 2019 với tên gọi “Chuyến tàu định mệnh” đã đưa khán giả trở về với không khí của những ngày giáp Tết năm 1977 – thời kỳ sau khi đất nước giải phóng. Vở kịch đề cao giá trị nhân văn, hướng đến sự đoàn tụ, no ấm, hạnh phúc của nhiều mảnh đời thông qua chuyến tàu trở về ăn Tết Thống Nhất.

Vở kịch trên sân khấu Liveshow Kịch 2019 là câu chuyện xoay quanh 13 con người với những số phận khác nhau nhưng cùng có mặt trên chuyến tàu Thống Nhất đi từ Nam ra Bắc dịp Tết năm 1977. Thật không may, đã có một vụ trộm ví tiền bí ẩn xảy ra trên chuyến tàu ấy. Người bị trộm là một Madam giàu có nhưng khó tính và khinh người, bà ra miền Bắc với mong muốn tìm lại được người bố thất lạc tại ga Hàng Cỏ 30 năm trước. Từ đó, những mâu thuẫn, xung đột gay gắt xung quanh vụ việc này đã nổ ra, hé lộ những uẩn khúc cuộc đời của những con người trên chuyến tàu định mệnh ấy.

Với thông điệp ‘’Trên đời này ko có kẻ xấu, chỉ có những người đi sai đường’’, “Chuyến tàu định mệnh’’ quy tụ đủ những cảm xúc khiến người xem cười, khóc cùng nhân vật trên sân khấu. Có những lãng mạn, hài hước trong tình yêu, có những giằng xé nội tâm, có những phút u ám, tuyệt vọng, những kịch tính, tranh chấp và có cả những cuộc hội ngộ xúc động khiến người xem không cầm được nước mắt.

Khi bức màn sự thật dần được vén lên, bản thân mỗi người xem đều có một sự đấu tranh trong tư tưởng không biết phải lựa chọn điều gì giữa công lý và tình người, giữa sự thật đau lòng và lòng vị tha cứu rỗi. Vở kịch là một lời thanh minh và đòi sự cảm thông cho những số phận bị đánh giá một cách tiêu cực như người cha đã mất của Nam, ông đào ngũ vì sợ sẽ không còn cơ hội gặp lại vợ và người con trai ông hằng thương nhớ. Mỗi nhân vật khắc hoạ một ý nghĩa khác nhau, nhưng họ đều là những con người sống trong cái bóng của quá khứ, mà không biết làm thế nào để bước tiếp. Vở kịch “Chuyến tàu định mệnh” đã khiến cho người xem phải suy ngẫm và trăn trở xoay quanh những câu hỏi về lí tưởng sống, về ranh giới đúng sai, trắng đen, hiện thực khát vọng, quá khứ và hiện tại.

Trong thời điểm đặc biệt khi năm cũ sắp qua đi và cái Tết đang tới gần, Liveshow Kịch 2019 càng có nhiều ý nghĩa hơn khi đồng thời mang mục đích thiện nguyện nhân văn. Bên cạnh đêm kịch ‘’Chuyến tàu định mệnh’’, ban tổ chức Liveshow Kịch 2019 sẽ thay mặt các nhà hảo tâm đến Hòa Bình để trao tặng những món quà ý nghĩa cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, thông điệp sâu sắc kết hợp với diễn xuất tài tình của các bạn sinh viên đội Kịch Báo Chí đã biến đêm kịch ‘’Chuyến tàu định mệnh’’ thành một bữa tiệc nghệ thuật khó quên. Liveshow Kịch 2019 chắc chắn không chỉ mang tới những điều tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên ngay trong chính đêm kịch mà còn mang tới cho người dân nghèo tại Hòa Bình một cái Tết ấm no, đầy đủ và hạnh phúc hơn.

 

 

 

 

 

 

Loading...